Đánh bay các chứng rối loạn sinh lý cho quý ông với đông trùng hạ thảo

Từ xưa cho đến nay, mỗi khi nói về căn bệnh sinh lý yếu, người ta thường nghĩ đến việc dùng Hạ thảo Đông trùng. Nguyên nhân là bởi từ xa xưa cho đến nay, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ĐTHT có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu góp phần hỗ trợ nâng cao sinh lực. Vì thế mà trùng thảo ngày càng được săn lùng nhiều hơn.

Để có một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần sung mãn ở mọi lứa tuổi, hãy tìm đến với hạ thảo đông trùng. Công dụng tăng cường sinh lý của đông trùng hạ thảo vượt trội ở nam giới. Vậy thì không lí do gì mà các quý ông lại từ chối các bài thuốc hữu hiệu từ y học cổ truyền cho đến y học hiện đại ngày nay nhỉ

Công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo trong vấn đề cải thiện chức năng sinh lý

Một số bài thuốc Đông Y sử dụng ĐTHT giúp cải thiện sinh lý

Dưới đây là một số bài thuốc đông y thông dụng giúp khắc phục hiện tượng các đấng mày râu bị suy giảm chức năng sinh lý:

1. Bài thuốc trị rối loạn cương dương, di tinh, liệt tinh

Trà nhân sâm trùng thảo

Mỗi buổi sang uống trà nhân sâm trùng thảo thay nước trà thông thường. Cách thực hiện: hãm 1,5 – 3g Trùng thảo khô hoặc 3 – 6g tươi cùng với nhân sâm 1 củ trong bình nước nóng 70- 80 độ trong vòng 10 phút

Rượu đông trùng hạ thảo ngâm kỷ tử

Mỗi ngày uống 15ml x 2 lần/ngày rượu kỷ tử đông trùng hạ thảo ngay trong bữa ăn. Cách thực hiện: ngâm 500ml rượu trắng với 300g kỷ tử, 30g đông trùng khô (hoặc 300g đông trùng tươi) trong 30 ngày.

Trùng thảo ba kích

Chuẩn bị đông trùng hạ thảo  2gr khô hoặc đông trùng hạ thảo tươi 4 gr, 3gr dâm dương hoắc, hà thủ ô 2gr, đun sôi với 1 lít nước trong khoảng 15-20 phút. Hằng ngày nên chia làm 3 lần dùng, sau ăn & trước khi ngủ 30 phút. Dùng đông trùng hạ thảo hầm ba kích 3 lần/ngày, sau ăn và trước khi đi ngủ. Cách làm: Đun sôi 1000ml nước, rồi cho đông trùng khô 2gr hoặc trùng thảo tươi 4gr, 3gr dâm dương hoắc, hà thủ ô 2gr vào nấu trong vòng 15 – 20 phút.

Món canh đông trùng hùng áp

Chuẩn bị một con vịt đực làm sẵn rồi bỏ 10g Đông trùng hạ thảo vào trong bụng. Hầm nhừ với rượu trắng, nêm nếm gia vị vừa miệng. Mỗi tuần ăn một lần.

2. Bài thuốc 2 – Dành cho người bị yếu sinh lý

Rượu lộc nhung ngâm ĐTHT

Cho trùng thảo tươi 80g (hoặc 20g trùng thảo khô), 20g nhung hươu tươi thái lát mỏng ngâm trong 1500ml rượu trắng trên 40 độ. Ủ rượu trong khoảng 15 ngày là có thể uống được. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống  20 – 30 ml. Thời điểm nên dùng là sau ăn trưa, ăn tối hoặc trước khi đi ngủ 30 phút

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm

Ngâm đông trùng tươi 80g (hoặc 20g trùng thảo khô, 20g nhân sâm thái lát cùng 1,5 lít rượu nếp trắng trong một cái bình thủy tinh. Vặn nắp thật chặt, ủ lên men trong khoảng 1 tháng. Uống mỗi ngày 1 ly nhỏ (tầm 10-15ml) trước khi đi ngủ 1 tiếng .

Trùng thảo ngâm mật ong

Bài thuốc này khá phù hợp với những người không uống được rượu. Cho 10 – 15g ĐTHT tươi hoặc  3 – 5g khô vào 1 lít mật ong nguyên chất vào hũ thủy tinh đậy nắp kín. Sau khoảng 1 tuần ngâm là có thể lấy ra dùng được. Liều lượng dùng là 20 – 30 ml, có thể uống trực tiếp hoặc pha loãng với 200 – 300 ml nước ấm. Uống vào buổi sáng trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi ngủ để có kết quả tốt nhất. Không phải ngẫu nhiên mà ta có sự phối hợp này. Từ xưa, các tầng lớp vua chúa thường hay dùng bài thuốc bổ này. Sang đến ngày nay, sự kết hợp đúng đắn này lại một lần nữa được y học hiện đại chứng minh. Thay vì tự tay ngâm mật ong với đông trùng hạ thảo, thì viên nén đông trùng hạ thảo  nghệ mật ong đã làm điều này giúp bạn

Đông trùng hạ thảo không có công dụng ngay tức khắc như thuốc tăng cường sinh lực. Chính vì thế để đạt được hiệu quả, ta cần kiên trì dùng kết hợp với tập luyện thể thao. Dù là phương pháp Đông Y hay Tây Y, thì việc sử dụng ĐTHT cải thiện tình trạng sinh lý yếu là điều rất nên làmDù bạn chọn các bài thuốc Đông Y hay các sản phẩm chế phẩm trùng thảo thì việc khắc phục tình trạng sinh lý yếu cùng là việc làm rất cần thiết. Song song cùng với đấy là việc tập luyện thể thao một cách khoa học. Hy vọng rằng những chia sẻ bên trên thực sự có ích đối với quý độc giả. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Tham khảo: tăng cường sinh lý với đông trùng hạ thảo

About Quoc Hali

Check Also

Nên sử dụng mật ong ngâm đông trùng hạ thảo hay những dạng ĐTHT khác

Việc dùng những sản phẩm đông trùng hạ thảo với mục đích bồi bổ sức …